CÁCH VỆ SINH NHÀ BẾP

Nhà bếp cũng như phòng tắm, bạn cần làm vệ sinh nhà bếp thường xuyên, vì dụng cụ hoặc bề mặt chế biến thức ăn bị bẩn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Không cho thú cưng lại gần nơi chế biến thức ăn – hoặc chế biến thức ăn trên thớt.
DỤNG CỤ LAU CHÙI NHÀ BẾP:
– Miếng bùi nhùi thép
– Miếng lau chùi
– Khăn lau
– Bàn chải rửa chén
– Nước rửa chén
Để những vật dụng này kế bồn rửa chén trong nhà bếp. Rửa sạch miếng bùi nhùi thép và miếng lau chùi sau khi sử dụng xong, và bỏ vải lau quá bẩn hoặc sờn rách. Bàn chải rửa chén tỏ ra hiệu quả hơn miếng bọt biển, nó giúp cọ sạch mọi ngõ ngách trong xoong chảo chén đĩa.

BỒN RỬA CHÉN & VÀ NHỮNG BỀ MẶT TRÊN BẾP
Giữ sạch bồn rửa chén và những bề mặt trong nhà bếp vì lí do vệ sinh. Làm vệ sinh các bề mặt kim loại bằng vải ướt thấm thuốc muối hoặc kem tẩy rửa. Tránh sử dụng chất mài mòn mạnh và nước tẩy rửa có chứa thuốc tẩy độc hại.

Kết quả hình ảnh cho bồn rửa chén
BỒN RỬA CHÉN BẰNG SỨ
Làm vệ sinh dễ dàng: Đổ đầy nước nóng vào bồn rửa chén, và nhỏ vài giọt thuốc tẩy đa dụng. Đeo găng tay bảo vệ, lấy mút bịt ra, trở ngược đầu, rồi gắn trở vào chỗ cũ. Nước sẽ thoát chậm, và giúp vệ sinh sạch sẽ mọi thứ. Xả nhiều nước. Làm cho bồn rửa chén trở nên lấp lánh – lót lớp khăn giấy dưới đáy bồn rửa chén cho nó thấm thuốc tẩy gia dụng đã pha loãng. Để 5 phút rồi, lấy khăn giấy ra (đeo găng tay). Xả nhiều nước trước khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho bồn rửa chén bằng sứ
BỀ MẶT NHÀ BẾP
– Tủ bếp Dọn dẹp tủ bếp vài lần mỗi năm, và bỏ những thứ không còn mới nữa. Rửa bên trong tủ bếp bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ, sau đó lau sạch. Lau sạch đít chai lọ trước khi bỏ vào chỗ cũ.
– Bàn nhà bếp bằng gỗ Năng cọ rửa bàn ăn bằng gỗ không kín để loại bỏ vết dầu mỡ và vi trùng. Đối với bàn gỗ kín, bạn chỉ cần lau chùi thường xuyên.
Kết quả hình ảnh cho bê mặt nhà bếp
BẾP
Thỉnh thoảng, lau chùi mặt ngoài bếp bằng khăn ướt. Tẩy sạch những chỗ đánh đổ bằng nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa gia dụng. Nếu bạn nấu thức ăn sôi sùng sục trên lò, nhớ đặt chiếc đĩa trên khay nướng; khay nướng dễ lau chùi hơn đáy lò.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bếp lò
LÀM VỆ SINH BẾP LÒ
– Lau chùi cơ bản muốn giữ sạch bếp lò, bạn lau chùi – trong lúc vẫn còn ấm – bằng khăn ướt thấm thuốc muối. Sử dụng bột giặt gia dụng có tính mài mòn để tẩy vết bẩn trên mặt kính của lò, nhưng chờ đến khi mặt kính nguội hẳn.
– Lò bị bẩn lau chùi bằng nước lau chùi lò (không áp dụng cho lò tự làm sạch). Làm sạch những vết đánh đổ trên đáy lò để tránh đóng thành lớp vỏ cứng.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bếp lò

LÀM VỆ SINH LÒ VI BA
– Lau chùi cơ bản: Lau chùi sau khi sử dụng xong. Nếu ngăn lò tỏa mùi khó chịu, để tô nước pha một ít nước chanh vào ngăn lò , bật ở chế độ High trong 1 phút, sau đó lau chùi ngăn lò.
Kết quả hình ảnh cho vệ sinh lò viba
THỚT BẾP LÒ

– Lau chùi thớt bếp lò sau khi nấu nướng xong. Trùm khăn vắt khô dung dịch nước rửa chén lên vết thức ăn cháy xung quanh cửa lò. Để vài giờ trước khi làm sạch.
NHỮNG BỘ PHẬN THÁO LẮP ĐƯỢC
– Giá lò và vỉ lò: Có thể làm vệ sinh giá lò trong máy rửa chén. Hoặc bỏ giá lò và vỉ lò bẩn vào bồn rửa chén, và ngâm trong dung dịch bột giặt sinh học và nước nóng. Bảo vệ bề mặt bồn rửa chén bằng những chiếc khăn cũ.
– Vỉ nướng: Rửa sạch sau khi sử dụng xong, bằng không dầu mỡ đọng lại có thể gây hỏa hoạn.
TỦ LẠNH VÀ ƯỚP LẠNH
Lau chùi bên trong tủ lạnh và tủ ướp lạnh bằng thuốc muối và nước ấm – xà bông hoặc nước rửa chén sẽ lưu lại mùi và làm hỏng thức ăn. Nếu cần xả đông tủ ướp lạnh, bạn cất thức ăn trong thùng đá, hoặc mang sang để nhờ tủ ướp lạnh nhà hàng xóm.
Mùi khó chịu trong tủ lạnh
– Khử mùi trong tủ lạnh:  Để tô than củi vào trong tủ lạnh đã tắt điện trong một thời gian để hút hết mùi trong đó.
– Mùi dai dẳng: Lau chùi tất cả bộ phận không phải bằng kim loại bằng 1 nắp đầy chất khử trùng bình sữa pha trong 1 lít nước để khử sạch mùi

Kết quả hình ảnh cho lau chùi tủ lạnh

MẸO VẶT ĐUỔI MUỖI ĐƠN GIẢN

Cách đuổi muỗi đơn giản nhất.

– Đốt vỏ quýt : nếu ta đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, những mùi khó chịu trong phòng không những hết mà ruồi muỗi cũng hết luôn. Bạn nên tích trữ một lượng vỏ quýt phơi khô và để sẵn trong lọ, khi cần dùng đến bỏ ra từng phần nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

– Bắt ruồi muỗi bằng nước đường : Mùa hè muỗi rất nhiều, 1 cách đơn giản để bắt được muỗi là ta dùng chai bia đã dùng hết đựng từ 3-5 ml nước đường, cũng có thể đựng 1 ít bia cũng được, đặt lên bàn hoặc trong phòng nơi có nhiều ruồi muỗi. Khi ngửi thấy mùi đường ngọt hay mùi bia, muỗi sẽ bay đến và bị dính vào chai. Nếu đặt ở ngoài nhà, một đêm có thể bắt được hàng chục thậm chí hàng trăm con muỗi.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

– Dùng hương muỗi: Đây là cách diệt muỗi đơn giản thường được áp dụng và có hiệu quả tốt. Một vòng hương muỗi thường thắp được khoảng 1 đêm. Nếu ta dùng 1 cái kẹp sắt nhỏ kẹp vào chỗ mà ta không định thắp nữa, khi ta ngủ, hương sẽ tự động tắt đi. Làm như vậy, không những tiết kiệm được hương muỗi mà còn giữ gìn được sức khoẻ khỏi phải cả đêm hít mùi hương muỗi.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

– Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà, chanh, xả : Đây là cách làm đơn giản để đuổi muỗi. Bạn có thể ra hiệu thuốc mua 1 lọ nhỏ tinh dầu bạc hà và xức 1 vài giọt vào căn phòng, muỗi sẽ tự động tránh xa.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

– Cách đuổi muỗi bằng dầu gió, dầu con hổ: Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió hoặc dầu con hổ nơi có nhiều muỗi, muỗi sẽ tự động tránh xa.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

– Mua máy đuổi muỗi: Hiện nay có nhiều loại máy đuổi muỗi v ới giá thành chỉ khoảng 100-200 nghìn đồng, một số loại hoạt động bằng cách phát ra sóng điện từ gây ức chế cho muỗi, một số loại khác sẽ có tác dụng thu hút muỗi và sử dụng điện để làm tê liệt muỗi.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

– Đuổi muỗi bằng cây trồng. Bạn có thể trồng quanh nhà một vài chậu húng, bạc hà, xả, hương thảo, dầu tràm, cúc vạn thọ… đây là những loại cây có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho diệt muỗi

Trên đây là những kinh nghiệm đuổi muỗi đơn giản mà trang tin mẹo vặt muốn chia sẻ tới các bạn, hy vọng với kiến thức ít ỏi này, các bạn có thể áp dụng để khiến căn phòng của mình dễ chịu hơn.

Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH XANH

.🏡: 10A Vĩnh Hải, đường 2/4 Nha Trang.
☎️09.3587.9068 (MR.TUẤN ANH)
☎️ 0972.571.271 (MS. HẰNG)
💌 vesinhxanh.vn@gmail.com

 

VỆ SINH VẾT BẨN TRÊN TƯỜNG

MẸO VỆ SINH VẾT BẨN TRÊN TƯỜNG

 

Tường nhà sau một thời gian tươi mới cũng sẽ bị ố bẩn vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Các mẹ rất hay đau đầu vì những vết bẩn trên tường do nhà có trẻ nhỏ, vì các bé rất nghịch, thích bôi vẽ lên tường.

Tuy nhiên vẫn có cách để vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn này, các mẹ thử áp dụng xem sao:

Vết bút chì, màu vẽ
Tường nhà bạn có lẽ không ít lần bị vẽ nguệch ngoạc bởi bút chì, sáp màu, bút dạ mà “tác giả” là những đứa trẻ trong độ tuổi lên ba, lên năm thích khám phá, táy máy và nghịch ngợm.
Cách tẩy: Bạn sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm một chút giấm, chà nhẹ lên vết bẩn, hay bôi một ít mayonnaise vào dấu bút chì và để trong vài phút, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.
Kết quả hình ảnh cho vết vẽ trên tường
Bụi bẩn
Bụi bẩn bám lâu có thể làm cho màu sơn mờ và cũ dần.
Cách tẩy: Trước hết, bạn cần loại bỏ lớp bụi bám bên ngoài bằng cách dùng vải cũ, bọc xung quanh một chiếc bàn chải lớn rồi quét sạch một lượt. Sau đó, thấm miếng bọt biển lớn vào dung dịch bột soda pha nước ấm, chà xát nhẹ nhàng.

Vết đen xỉn
Thói quen vịn tay, tựa vào tường của các thành viên trong gia đình có thể gây ra những vết đen xỉn bám dai.
Cách khắc phục: Chà kem đánh răng nhẹ nhàng qua dấu đen, để lại một vài phút, sau đó lau sạch bằng vải mềm, ẩm. Cách khác: pha một muỗng cà phê dầu hoa oải hương vào chai xịt một lít chứa đầy nước, phun tập trung vào vết ố rồi lau lại bằng khăn mềm.

Kết quả hình ảnh cho vết vẽ trên tường

Dầu mỡ, thức ăn
Để tẩy vết dầu mỡ trên tường, bạn dùng bột bắp pha nước rồi vẩy lên vết bẩn, để khô tự nhiên, sau đó dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Với các vết bẩn gây ra do thức ăn thì càng chùi rửa sớm càng tốt, nên dùng khăn ướt thấm xà phòng pha loãng.
Kết quả hình ảnh cho vết dầu mỡ trên tường bếp
Vết bùn đất
Ở thành thị, các ngôi nhà ít phải đối mặt với các vết bùn đất bám trên tường so với ở nông thôn. Tuy nhiên, nếu có trẻ con trong nhà thì mọi chuyện sẽ khác.
Cách tẩy: bạn nên dùng dao cạo nhẹ cho phần bùn này tróc bớt đi. Sau đó, dùng khăn ướt cọ thật mạnh khu vực bùn còn bám dai (không nên lau lan ra xung quanh).

 

MẸO VẶT KHỬ MÙI TRONG NHÀ

Khử mùi trong nhà bếp.

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những “dư âm mùi” khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn. Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

Vỏ quýt tươi cũng có khả năng khử mùi hôi của nhà bếp.

Vỏ quýt tươi cũng có khả năng khử mùi hôi của nhà bếp.

Khử mùi hôi thùng rác.

Thùng đựng rác dù được dọn dẹp sạch sẽ nhưng mùi hôi cũng vẫn còn dai dẳng. Để “xóa” dấu vết mùi này, bạn dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị “khử”. Lưu ý cẩn thận đề phòng hỏa hoạn.

Kết quả hình ảnh cho khử mùi thùng rác

Đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu tới luôn gây khó chịu cho bạn. Ngoài cách khử mùi thông dụng là sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian, có một cách hiệu quả là để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó.

Kết quả hình ảnh cho nhà vệ sinh

Khử mùi mốc trong tủ quần áo.

Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên hay để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, mùi mốc cũng sẽ bị đánh bay hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho xà bông đặt trong tủ quàn áo

Khử mùi sơn phòng mới.

Pha nước muối rải sàn có thể khử được mùi sơn.Khử mùi sơn phòng mới. 1

Phòng mới xây hay sơn lại thường có mùi sơn mới rất khó chịu, mùi này có thể kéo dài từ một đến vài tuần. Để khắc phục, hãy đặt hai tô nước có pha muối dưới sàn, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày.

Cách thứ hai, bạn chỉ cần lấy một chút bột mì hòa vào nước rồi trộn với tỏi giã nhỏ, đặt ở giữa nhà,vài giờ sau mùi sẽ giảm thấy rõ. Cứ làm thế vài lần, ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi khó chịu đó nữa.

Khử mùi khói thuốc trong phòng khách.

Nhà bạn có người hay hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp khách nên gian phòng toàn mùi thuốc. Hãy khử chúng bằng cách thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian. Ngoài ra, bạn có thể dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng khách, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.

Bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa. Bạn sẽ thấy phòng khách của mình có mùi hương dễ chịu hơn

Kết quả hình ảnh cho mùi khói thuốc trong nhà

Khử mùi trong phòng ngủ.

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nhớ đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường. Ngoài ra, những loại hương thơm như hoa nhài, hoa oải hương và hương từ cây vani sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Khử mùi hôi tủ lạnh.

Các siêu thị đều có bán sáp chuyên để khử mùi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, có một cách khử mùi khá đơn giản mà cũng rất hiệu quả: Để một chén sữa trong tủ lạnh hoặc lấy 4 muỗng đường và một chút nước, nấu cho đường keo lại, để nguội và cho vào tủ lạnh, tất cả các mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.

Khử mùi lò vi sóng.

Lò vi sóng rất dễ dính mỡ và bám mùi, vì vậy, bạn hãy dùng vỏ quả chanh hoặc nước chanh cho vào cốc, đậy nắp và hâm nóng khoảng 5 phút, sau đó lấy vải sạch thấm nước vừa đun để lau chùi. Nếu vật dụng này bám mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nửa ly nước pha giấm đun sôi để ấm, rồi thấm vào vải sạch lau chùi.

Hy vọng với những mẹo hay vừa đơn giản, dễ làm lại không tốn kém như thế này, bạn và gia đình sẽ luôn được sống trong một môi trường sach sẽ

MẸO VẶT LÀM SẠCH THỚT

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bề mặt thớt bẩn gấp 200 lần bồn cầu. Thớt, đặc biệt là các thớt cũ, có nhiều rãnh sâu mà để khoảng một giờ không được rửa sạch thì vi khuẩn sẽ sinh sôi và khó mà loại bỏ.
Tuy nhiên rất nhiều các gia đình không chú ý đến điều này, vẫn băm chặt thực phẩm sống/chín chung một thớt, không rửa thớt mỗi khi thái các loại thực phẩm khác nhau, hoặc có rửa cũng rửa qua loa, không đúng cách. Việc tráng nước sôi qua thớt hoặc rửa qua xà phòng mỗi khi dùng là chưa đạt.

Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn làm sạch thớt triệt để:
– Khử trùng bằng dấm:

12edrfrg Dùng thớt nhựa cả chục năm giờ mới biết tuyệt chiêu làm trắng, tẩy độc hiệu nghiệm này!

Sử dụng nước rửa chén và chất tẩy rửa có thể làm bề mặt thớt nhanh bị mục ủi. Để khử trùng và làm sạch bề mặt thớt gỗ, hãy lau sạch chúng bằng giấm trắng sau mỗi lần sử dụng. Các axit acetic trong giấm là một chất khử trùng tốt, có hiệu quả chống lại các vi khuẩn có hại như E. coli, Salmonella và Staphylococcus.

– Oxy già sẽ giết chết vi khuẩn

Hydrogen peroxide (còn gọi là oxy già) sẽ rất hiệu quả để tiêu diệt vi khuẩn trên thớt, đặc biệt sau khi bạn chặt thịt gà hoặc các loại thịt khác. Để diệt vi trùng, dùng khăn lau qua với dấm, sau đó dùng một giẻ sạch khác nhúng oxy già rồi rửa sạch lại.

Kết quả hình ảnh cho oxy già

– Loại bỏ mùi hôi bằng chanh

Kết quả hình ảnh cho làm sạch thớt

Nếu thớt của bạn có mùi sau khi cắt hành, tỏi, thịt sống hay cá, hãy đánh bay mùi và vệ sinh lại chiếc thớt bằng cách dùng nửa quả chanh cọ xát lên.

– Làm sạch sâu với baking soda

12edrfrg Dùng thớt nhựa cả chục năm giờ mới biết tuyệt chiêu làm trắng, tẩy độc hiệu nghiệm này!

Thỉnh thoảng làm sạch các thớt gỗ hoặc nhựa của bạn bằng cách chà nó với một muỗng canh gồm baking soda, muối, và nước. Rửa sạch lại với nước ấm.

– Làm sáng thớt với muối

Nếu bạn đã làm sạch thớt bằng xà phòng và nước thì sau đó hãy rải một ít muối lên thớt. Thớt sẽ sạch và sáng hơn. Bạn cũng có thể tự tạo hỗn hợp muối và chanh và sử dụng nó để làm sạch sâu thớt khi cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho làm sạch thớt

 

Khi sử dụng thớt cần chú ý những nguyên tắc sau:
– Luôn dùng một thớt sạch khi chế biến thực phẩm.
– Sau mỗi lần sử dụng và trước khi chuyển sang bước tiếp theo, rửa sạch thớt trong xà phòng, nước ấm, rồi lau khô.
– Sau khi chặt thịt, gia cầm, hải sản cần áp dụng các phương pháp tẩy rửa luôn.
– Vứt bỏ thớt đã dùng lâu, bị mòn và có rãnh.

Giờ thì bạn đã biết – những cách thức dễ dàng để vệ sinh cho thớt cũng như phòng tránh nhiễm khuẩn chéo. Hãy cùng thử nhé.

 

CÁCH VỆ SINH NHÀ CỬA NHANH – SẠCH

Cách lau chùi dọn nhà nhanh và sạch

Công việc lau chùi dọn nhà luôn làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì mọi thứ trong nhà quá nhiều và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Cách lau chùi dọn nhà nhanh và sạch khi bạn thực hiện các công việc theo một trình tự cụ thể. Dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình lau chùi dọn nhà cho các bạn tham khảo:

 

Lau chùi dọn nhà sạch nhanh nên bắt đầu từ trần nhà

Khi vệ sinh nhà cửa, nơi đầu tiên nên bắt tay vào việc là trần nhà. Sau đó quét dọn phòng khách: dời bạn ghế để quét bụi bặm tích tụ ở dưới, lau chùi bàn ghế, tủ kệ, tranh ảnh, giường chiếu, cánh cửa.

Kết quả hình ảnh cho lau trần nhà

Tiếp theo hãy đến với phòng ngủ của bạn

Tiếp tục công việc dọn vệ sinh bằng thao tác làm sạch giường ngủ, thay drap giường. Lau chùi tủ, kệ, chùi bụi khung hình, chụp đèn rồi hút bụi thảm, gầm giường.

Kết quả hình ảnh cho lau chùi phòng ngủ

Lau chùi dọn dẹp sạch nhà bếp nhanh chóng

Với khu vực bếp bạn có thể pha dung dịch tẩy rửa tỷ lệ 1:3 trong dó 1 là nước tẩy, 3 là nước sạch rồi nhúng khăn mềm vào dung dịch đã pha tẩy để lau chùi đèn bếp, bàn ăn. Chú ý lau kỹ mặt bếp để sát trùng.

 

Sau khi dọn dẹp bàn ghế, bếp, tiếp tục lau chùi chén dĩa, xoong nồi và các vật dụng làm bếp khác. Sau đó lau chùi tủ đựng chén bát và sắp xếp lại tủ chén, lau tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng….

Sắp xếp lại thức ăn trữ trong tủ lạnh. Kiểm tra các gia vị dự trữ như hành, tiêu, tỏi, dầu ăn, đường, muối…

Kết quả hình ảnh cho lau chùi nhà bếp

Lau chùi dọn dẹp nhanh chóng nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh, trước tiên nên lau chùi tẩy uế bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi sen. Lau chùi kệ đựng xà phòng, mỹ phẩm (dời đồ vật và trả về chỗ cũ sau khi làm sạch). Thay khăn tắm. Tẩy uế bên trong và bên ngoài bồn cầu bao gồm bên dưới và phía sau bồn cầu.

Kết quả hình ảnh cho lau chùi nhà vệ sinh

Lau chùi phòng khách và các vết ố bắn trên tường

Một số mẹo bạn có thể áp dụng để việc lau dọn nhanh chóng, đơn giản hơn.

Trước tiên bạn cần xem xét vết bắn bẩn trên tường thuộc loại nào trong hai loại sau:

-Đối với các vết ố do rượu bia, nước ấm, mù tạt thì bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ ướt để lau, chùi.

-Đối với các vết dầu mỡ hoặc bút chì, hãy sử dụng dung dịch xà phòng hoặc nước rửa bát loãng để lau rửa.

Kết quả hình ảnh cho lau chùi phòng khách và vết ố

Tiến hành lau chùi sạch cửa kính

Sau khi quét dọn phòng khách nên lau cửa kính, lau chùi cửa ra vào, cửa sổ (lau kỹ bụi ở khung cửa, sách) rồi giặt màn cửa, giặt giũ chăn mền.

Kết quả hình ảnh cho lau chùi kính

Cuối cùng lau chùi sạch sẽ và nhanh chóng sàn nhà 

Bạn chỉ cần hòa dấm trắng vào nước ấm theo tỷ lệ 1:9 rồi lau nhà như bình thường là sàn gỗ của gia đình sẽ trở nên bóng, sáng như mới.

Ngoài tác dụng là chất phụ gia trong làm bánh, bạn còn có thể dùng baking soda (hay còn gọi là thuốc muối) để lau sạch các khe kẽ trên sàn nhà gạch men. Công thức làm sạch này rất đơn giản: cho nửa cốc baking soda vào khoảng 8 lít nước để lau sàn. Các vết ố bùn trên sàn nhà bạn sẽ bị đẩy lùi dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo cách lau chùi dọn nhà nhanh và sạch trên để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé. Chúc các bạn luôn có được ngôi nhà sạch sẽ, mát mẻ.

CÔNG TY TNHH VỆ SINH XANH

🏡: 10A Vĩnh Hải, đường 2/4 Nha Trang.
☎️09.3587.9068 (hotline)
☎️ 0972.571.271 (CSKH)
💌 vesinhxanh.vn@gmail.com
📧www.vesinhxanh.vn

DỊCH VỤ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

   Trường học là nơi bồi đắp, dạy dỗ, đào tạo và là nơi sản sinh ra nhân tài mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề khác nhau trong đó có cả tôi. Thế rồi sau một thời gian sau bạn vẫn còn nhiều ký ức, kỷ niệm đẹp về ngôi trường của mình như: Thầy cô, bạn bè, một sự kiện hay phong cảnh nào đó….Và chắc hẳn một điều là bạn và tôi đã từng gặp những người lao công với tinh thần thật sảng khoái – Luôn vui vẻ với câu hát “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ sẽ dành phần ai”. Đây quả thực là những con người luôn tạo cho chúng ta một không gian sạch mát, một phong cảnh tuyệt vời, một ấn tượng sẽ không thể nào quên. Bởi ngôi trường các em đang học tập nguồn tri thức để thực hiện ước mơ của mình, rèn luyện đạo đức thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan bác Hồ nhưng yếu tố góp phần vô cùng quan trọng đối với các em đó là môi trường học tập tại ngôi trường có được sạch sẽ. Việc luôn giữ gìn vệ sinh môi trường tại ngôi trường luôn được sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng vì môi trường sạch, thoáng mát sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho các em, giúp các em thỏa thích vui chơi, học tập trong môi trường sạch sẽ.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trùơng học

Với một diện tích lớn trong trường học rồi được chia nhỏ ra từng khu vực, từng tòa nhà và từng phòng nhỏ lẻ khiến công tác vệ sinh trường học trở nên đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Ngày nay xã hội phát triển hơn và chúng ta có những dịch vụ tốt hơn, hiện đại hơn để giải quyết vấn đề này. Và thực tế các trường học đang làm như thế, các công ty vệ sinh giúp ích rất nhiều vấn đề này.Với chúng tôi:

Chúng tôi chuyên nhận “vệ sinh trường học”, trường đại học, trường mẫu giáo, trường tư thục hay trường quốc tế…bằng công nghệ vệ sinh tiên tiến nhất hiện nay.

Vệ sinh trường học sạch đẹp là bạn đã đánh thức lại vẻ đẹp vốn có của ngôi trường và làm sống lại một khoảng thời gian đẹp nhất trong mỗi chúng ta. Phải làm thế và phải làm nhiều hơn thế cũng như vệ sinh trường học là một trong nhiều hạng mục của công ty vệ sinh chúng tôi.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trùơng học

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH XANH
🏡: 10A Vĩnh Hải, đường 2/4 Nha Trang.
☎️09.3587.9068 (hotline)
☎️ 0972.571.271 (CSKH)
💌 vesinhxanh.vn@gmail.com
📧www.vesinhxanh.vn

Mẹo lau kính không cần nước rửa kính

Mẹo lau kính không cần nước rửa kính
Kính trong nhà bạn luôn bị bám bụi và bẩn do bụi theo gió bám vào cộng thêm sự ẩm mốc do sương sớm hay các vết bẩn khác bạn vô tình tạo ra. Nếu không thường xuyến lau kính, kính nhà bạn sẽ mờ và không còn sạch đẹp như lúc ban đầu.
Nhưng trong trường hợp bạn muốn lau kính mà không có nước rửa kính vậy phải làm sao? Đừng lo, hãy tận dụng những vật dụng trong nhà, chúng sẽ giúp bạn. Các cách dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rửa sạch chiếc kính tường hay kính bàn, kính trong nhà vệ sinh nhanh nhất.
 Sử dụng khăn lạnh đã dùng hoặc giấy ăn để lau kính.
 Rửa kính bằng dấm ăn: Thấm khăn vào dấm ăn, cho khăn hơn ướt. Lau lên mặt kính bị bẩn, dùng khăn khô lâu lại lần nữa vết bẩn sẽ không còn.

 Rửa kính bàng nước ngọt: Tận dụng chai nước ngọt bất kỳ bạn uống dang dở để rửa kính sẽ rất hiệu quả. Bạn hãy tẩm khăn vào nước ngọt, cho khăn hơn ướt và lau kính. Lau lại kính với khăn khô.

 Rựu trắng: Nhỏ vài giọt rựu trắng lên khăn ướt hoặc giấy ăn rồi lau kinh, bề mặt kính sẽ sáng bóng trở lại.

Mong những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc vệ sinh kính cũng như không còn quá khó khăn khi chăm sóc căn nhà của mình. Định kỳ lau kính mỗi tuần 1 lần là cách tốt nhất để bảo quản kính bạn nhé.

KHÔI PHỤC – ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ

Ngày nay, các công trình như khách sạn, trung tâm thương mại hay nhà ở đều sử dụng sàn đá marble hay Granit. Do thời gian sử dụng lâu sàn đá sẽ bị xước, mờ. Vì vậy, đánh bóng sàn đá là điều cần thiết để giúp sàn sạch bong, sáng bóng như mới.

Việc đánh bóng sàn đá Granit hay đánh bóng đá Marble không phải là một công việc dễ dàng, công việc đòi hỏi người đánh bóng phải chuyên nghiệp, kỹ năng trong công việc và cũng là người từng trải nghiệm nhiều trong công việc này. Dịch vụ chúng tôi với những đội ngũ nhân viên có đầy đủ tố chất như vậy sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với khâu đánh bóng sàn đá

Chăm sóc sàn đá là chuyên môn của chúng tôi trong việc khôi phục và đánh bóng sàn đá để mang lại một sàn đá bóng sạch và sang trọng. Chúng tôi có thể thực hiện ngay cả sàn đá bị hư hỏng, bạn không cần phải thay mới vì nó rất tốn chi phí và thời gian.

Đánh bóng đá Granite đánh bóng đá Marble là một phương pháp giữ độ bền cao và rất phù hợp cho sàn đá ở các trung tâm, cơ sở văn phòng và khách sạn, tòa nhà….

Đá Granite  hay đá Marble có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và nó nâng cao phong cách của căn phòng, tòa nhà của bạn. Tuy nhiên, đá granit đôi khi có thể bị mất độ bóng, bị trầy xước do qua thời gian sử dụng trở nên thô ráp. Với dịch vụ đánh bóng sàn đá của VỆ SINH XANH, sàn đá của Quý Khách Hàng sẽ trở lại vẻ sáng bóng làm tôn lên vẻ sang trọng của công trình

Các bước tiến hành công việc phục hồi hay đánh bóng sàn đá

Bước 1: Làm sạch đá Granite – Marble bẩn

– Cần phải làm sạch trước khi thực hiện các phương pháp đánh bóng đá Granite để không hư hỏng bề mặt đá. Giống như nhiều loại đá khác, đá granit không đáp ứng tốt với các chất có tính axit như giấm, rượu vang hoặc chanh. Nên dùng nước xà phòng ấm và một miếng vải sợi nhỏ mềm sẽ là tốt nhất.

Bước 2: Loại bỏ vết ố từ đá Granite – Marble

– Mặc dù đá granit không dễ bị vết bẩn như một số loại đá khác. Nhưng nếu một cái gì đó được đổ trên đá granit và đã ngấm vào đá. Chúng tôi sẽ xem xét sử dụng một thuốc đắp để loại bỏ vết bẩn. Để làm thuốc đắp, trộn một loại bột mịn, chẳng hạn như baking soda với hydrogen peroxide để tạo thành một miếng dán dày khoảng 1 tới 2 ngày sau đó chúng ta sẽ yên tâm để thực hiện công đoạn đánh bóng đá Granite quan trọng nhất

Bước 3: Đánh bóng đá Granite – Marble

– Để đánh bóng đá granite, chúng ta mua một máy đánh bóng đá granite thương mại không mài mòn. Chúng ta tiến hành đánh bóng và lau lại bằng một miếng vải mềm sạch. Đánh bóng đá granite nên được áp dụng ít nhất một lần một tháng.

– Ngoài ra còn có các giải pháp đánh bóng đá granite có thể được thực hiện 6 tháng 1 lần. Đánh phá 1 lớp bề mặt loại bỏ các vết trầy xước, các vết mờ, không bóng của đá rồi làm sạch, làm bóng lại như mới. Luôn luôn đeo găng tay khi đánh bóng bề mặt đá granit, đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm thương mại.

Bước 4: Bảo trì, giữ đá Granite – Marble luôn sạch

– Đá granit có thể tăng thêm giá trị cho bất kỳ tòa nhà, căn hộ nào. Nó là phong cách và tăng cường sự xuất hiện của một căn phòng. Theo một số quy tắc chung để giữ đá granite tìm kiếm sáng bóng và mới.

Các yêu cầu, ý kiến đóng góp của Quý vị luôn được chúng tôi ghi nhận và trả lời trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý vị với tinh thần làm việc và trách nhiệm cao nhất. Vui lòng liên lạc với chúng tôi bất cứ lúc nào theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH XANH
🏡: 10A Vĩnh Hải, đường 2/4 Nha Trang.
☎️09.3587.9068 (hotline)
☎️ 0972.571.271 (CSKH)
💌 vesinhxanh.vn@gmail.com
📧www.vesinhxanh.vn

DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Vệ sinh khách sạn, nhà hàng hằng ngày là yếu tố quan trọng và phải được duy trì thường xuyên. Với các dịch vụ du lịch đang ngày càng phát triển, khách du lịch trong và ngoài nước đến với các địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Một không gian sạch sẽ cùng đội ngũ dịch vụ vệ sinh chất lượng sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín.

khách sạn nhỏ hay lớn khi đi vào hoạt động đều muốn tạo uy tín và danh tiếng. Một trong những yếu tố quan trọng giúp khách sạn thu hút người đến đặt phòng đó là vấn đề vệ sinh của khách sạn. Bước chân vào khách sạn sang trọng, mọi vật dụng đều sáng bóng, sạch đẹp và tỏa mùi hương thơm thoang thoảng tạo cảm giác thoải mái, thư giản cho mọi người quan trọng hơn nữa là các phòng ngủ phải sạch đẹp, khử mùi…
Tuy nhiên, sau một thời gian dài đi vào hoạt động, những tấm kính cửa sổ hay cửa ra vào dính đầy bụi bẩn và không còn sáng mới; sàn nhà có nhiều vết bẩn “khó trị” mà những cô lao công không thể làm sạch; những thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp bị hoen ố và gỉ sắt; Tường sáng bóng giờ đây có nhiều vết vàng ố và rêu mốc; nhà vệ sinh trong phòng bị hoen ố và nặng mùi… Tất cả sẽ được giải quyết chỉ trong thời gian ngắn bởi những bàn tay chuyên nghiệp kết hợp với thiết bị hiện đại.

Một số phương pháp vệ sinh khách sạn, nhà hàng

– Làm sạch bằng phương pháp làm ấm bụi bẩn:

Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng một loại khăn lau sạch và được làm ẩm bằng một dung dịch vạn năng. Chú ý phải vắt khăn để tránh không để lại các giọt nước chảy xuống. Sau đó dùng khăn lau lên các bề mặt phù hợp. Việc làm ẩm khăn sẽ khăn không cho bụi bay lung tung và do đó phương pháp này sẽ có hiệu quả cao hơn việc làm sạch bằng phương pháp khô. Phần lớn các bề mặt có thể được làm sạch theo phương pháp này.

– Đánh bóng:

Đánh bóng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ và giữ gìn đồ gỗ, đặc biệt là đối với đổ cổ. bạn cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất. Trong môt số trường hợp sáp nên được sử dụng thay cho thuốc xịt. Tuy nhiên phần lớn các bề mặt thường được phủ một lớp bảo vệ bên ngoài. Do vậy mà việc đánh bóng không hiệu quả và không theo như ý muốn. Việc làm sạch bằng phương pháp ẩm là đủ

– Làm sạch bằng phương pháp khô:

Đây không phải là một phương pháp làm sạch có hiệu quả nhất.nó chỉ có tác dụng làm bụi chạy quanh chứ không hoàn toàn làm sạch bề mặt. Chỉ nên sử dụng phương pháp này khi bề mặt của vật cần lau không thích hợp với phương pháp làm ẩm.

– Quét:

Việc quét có tác dụng giống như việc làm sạch bằng phương pháp khô và do vậy không phải là một phương pháp làm sạch có hiệu quả.

– Tẩy uế:

Phương pháp làm sạch này sẽ tiêu diệt một số lại vi khuẩn, tuy nhiên nó được sử dụng phần lớn để giảm số lượng vi khuẩn xuống tới mức độ an toàn.Các chất tẩy uế không phải là những chất tẩy rửa. Tuy nhiên chúng được sử dụng sau khi làm sạch hoàn toàn bề mặt.

– Hút:

Đây là phương pháp làm sạch có hiệu quả nhất do bụi sẽ được lưu lại trong một túi và có thể vứt bỏ một cách dễ dàng.

Sạch & Đẹp

Đội ngũ nhân viên công nhân chuyên làm vệ sinh công nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách sạn trở lại vẻ đẹp sang trọng và tiện nghi như lúc ban đầu.
Ngoài ra chúng tôi còn hợp đồng vệ sinh lau công trọn gói hoặc theo giờ làm việc, theo tuần…

Khi cần tìm dịch vụ vệ sinh khách sạn nhà hàng… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. !

CÔNG TY TNHH VỆ SINH XANH
🏡: 10A Vĩnh Hải, đường 2/4 Nha Trang.
☎️09.3587.9068 (hotline)
☎️ 0972.571.271 (CSKH)
💌 vesinhxanh.vn@gmail.com
📧www.vesinhxanh.vn